Hướng Dẫn SEO OFF PAGE Căn Bản

Thứ tư - 24/07/2013 05:48
Công việc quan trọng nhất mà có Seoer thường phải làm trong SEO OFF PAGE là phải xây dựng hệ thống Link building thật chất lượng, cụ thể là phải làm thế nào mà các website khác có link trỏ về website của mình. Bên cạnh đó không chỉ quan tâm số lượng link trỏ về website mà các bạn cần phải chú ý đến chất lượng của các link đó có đảm bảo hiểu quả hay không ?
Hướng Dẫn SEO OFF PAGE Căn Bản
Sau đây xin giới thiệu đến các bạn 7 phương pháp hướng dẫn SEO OFF PAGE cơ bản nhưng hiệu quả nhất, giúp các bạn xây dựng được các backlink chất lượng cho website của mình:

Đăng các bài viết mới

Các bạn phải thường xuyên đăng các bài viết mới trên website của mình tối thiểu phải có 1 - 2 bài viết mỗi ngày, nội dung bài viết phải sát với nội dung website, áp dụng các thủ thuật SEO từ khóa trong bài viết ( xem thêm trong tài liệu: " Hướng dẫn SEO Bài Viết " ). Sau khi đăng hoàn tất các bài viết mới trên website của bạn, các bạn đến các trang website viết bài lớn như ezinearticles.com, articlebiz.com... Submit các bài viết vừa đăng lên các website này, thông thường các trang web này cho phép đặt từ 1 đến 5 liên kết về trang của bạn trong phần nội dung bài viết hoặc mục nguồn bài viết, cũng có thể cả hai.

Tham gia trả lời trong các Blog

Tham gia comment trên các Blog là một phương pháp xây dựng link ( Link Building ) khá phổ biến và hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên cũng lý do phương pháp này quá hiệu quả nên các thường các SEOER quá lạm dụng gây nên tình trạng Spam vô ý thức làm loãng các bài viết trong blog, vì thế hiện nay các Blog đã thêm chức năng No-Follow vào các link trong các comment của khách truy cập, khiến các backlink trở nên vô ích trong SEO. Vì khí khi áp dụng phương pháp trả lời để kèm theo link trong blog, các bạn trước hết phải kiểm tra các blog đó Do-Follow hay No-Follow để tiến hành đặt link trong comment, comment phải sát với bài viết, không comment linh tinh không rõ mục đích, điều này có thể sẽ bị admin của blog đó xóa comment của các bạn. Trong trường hợp blog bật No-Follow các bạn cũng có thể để lại link trong comment, tuy không có hiệu quả trong SEO nhưng ích nhất cũng có thể tăng thêm vài lượt truy cập cho website của các bạn, có ích trong Marketing.

Quảng cáo bài viết lên mạng xã hội

Hiện nay mạng xã hội là nơi các bạn có thể đặt hàng ngàn link liên kết đến website của bạn, các trang mạng xã hội cần chú ý là Facebook, Google+, Twitter,... Toàn bộ bài viết, link liên kết trong website có thể đặt dễ dàng trên các trang này. Ngoàii ra để tăng thêm hiệu quả, các bạn có thể tích hợp các nút ứng dụng vào website của mình như: nút like, nút +1, nút share ...từ đó việc Submit các link lên trang cộng đồng được thực hiện ngay trên website của bạn một cáchh dễ dàng.

Trao đổi các Textlink

Hãy tìm đến các website có cùng nội dung với website của mình để mời cùng trao đổi textlink, phương pháp này tuy chất lượng backlink không cao ( do thường trao đổi backlink với những website có PR bằng hoặc thấp hơn website của mình, ít website nào PR cao hơn mà chịu trao đổi textlink ), tuy nhiên nếu các textlink được duy trùy lâu bền và tăng về số lượng cũng góp phần trong hiệu quả làm tăng PR website của bạn.

Đăng thông cáo báo chí, bài viết PR

Đây là một biện pháp tốn chi phí cao nhưng bù lại hiệu quả rất lớn, các link trong bài viết PR hay thông cáo báo chí được đặt trên các trang web có chỉ số Page rank cao, lượt truy cập mỗi ngày lớn. Vì thế website của bạn sẽ nhận được liên kết chất lượng từ website đăng bài Pr hay thông cáo báo chí, việc này ảnh hưởng tốt đến thứ hạng Page Rank website của bạn, thêm vào đó lượt truy cập vào website của bạn sẽ tăng lên nhờ lượng khách dồi dào của website đăng bài PR tìm đến thông qua các link đặt trong bài viết.

Đăng Banner quảng cáo

Đây là một biện pháp hiệu quả trong việc tìm kiếm backlink chất lượng và cả việc Marketing. Hãy tìm đến các website uy tín có lượng truy cập dồi dào và chỉ số Page Rank cao liên hệ đặt banner quảng cáo, chi phí đặt banner quảng cáo tùy thuộc vào kích thước và vị trí đặt banner của bạn.

Submit các đường dẫn lên các trang social bookmark

Submit các link bài viết nào bạn cần SEO lên các website như dig, stumble, linkhay,... Chú ý submit lên các chủ đề liên quan đến nội dung của bài viết, đối với các website mới thành lập thì công việc này thực sự cần thiết.

Qua hướng dẫn SEO OFF PAGE căn bản ở trên, giúp các bạn có thể xây dựng hệ thống Link cho website của mình, có được những backlink chất lượng giúp ích trong việc tăng thứ hạng Page Rank và các Keyword cần SEO. Tuy nhiên do thuật toán của google liên tục thay đổi nên khi SEO cần chú ý để những thay đổi đó để có thể tránh các tình trạng google đánh giá xấu về website của bạn. Chúc các bạn xây dựng một website ngày càng phát triển.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tên miền Quốc tế

.com Miễn phí 344.000 đ 249.000 đ (Áp dụng năm đầu tiên) 344.000 đ 268.000 đ .net Miễn phí 379.000 đ 349.000 đ (Áp dụng năm đầu tiên) 379.000 đ 347.000 đ .org Miễn phí 339.000 đ 250.000 đ (Chỉ...

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,434
  • Tháng hiện tại60,096
  • Tổng lượt truy cập8,232,021
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây