Hiểu đúng về CloudFlare

Thứ ba - 10/09/2013 12:10
CloudFlare được giới thiêu như một dịch vụ DNS sử dụng công nghệ Cloud CDN rất tốt. Có rất nhiều người ưa chuộng và trung thành sử dụng dịch vụ này. Ngoài các tính năng mà CloudFlare được quảng cáo lăng xê rất nhiều thì có một số điểm lưu ý webmaster cần biết để có được những lựa chọn phù hợp.
Hiểu đúng về CloudFlare

- Nếu website của bạn có máy chủ đặt tại Việt Nam, khách truy cập cũng chủ yếu đến từ Việt Nam. Việc sử dụng CloudFlare làm chậm đi tốc độ tải trang của bạn rõ rệt.

- Sử dụng CloudFlare thì không ai có thể biết được IP máy chủ của bạn.Điều này sẽ giúp bạn tránh được các Hacker dòm ngó tấn công local attack?. Nhưng vấn đề thực sự nằm ở chỗ nếu website của bạn không bảo mật kĩ thì kiểu gì bạn cũng sẽ bị tấn công không bằng cách này thì bằng cách khác.Và bạn cũng sẽ không bao giờ biết được IP thật sự của khách khi truy cập vào website của bạn.

- Nếu bạn muốn chặn cả dải IP của Trung Quốc hoặc từ nước ngoài? Hay đơn giản là IP của những spammer dai như đỉa ? quên chuyện đó đi vì bạn không thể làm được điều đó trên máy chủ của bạn.Chặn ip của CloudFlare đồng nghĩa với việc bạn chặn luồng truy cập từ toàn thế giới.

- Các nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt Nam thường không thích người dùng sử dụng CloudFlare. Vì sự vòng vèo và tiêu tốn rất nhiều băng thông nước ngoài vôn rất hạn chế,đắt đỏ tại các Datacenter Việt Nam.

- Cả thế giới truy cập vào website của bạn thông qua một vài dải IP của CloudFlare. Điều này 100% khiến firewall của máy chủ hiểu lầm rằng CloudFlare đang tấn công vào máy chủ của bạn .Nguyên nhân do một vài IP của CloudFlare có luồng dữ liệu ra vào máy chủ quá lớn.Mình đã phân tích và chứng minh được rằng trường hợp nhiều bạn gặp lỗi “Site Offline” trong khi máy chủ vẫn bình thường là do Firewall đã tự động block hết ip của CloudFlare. Thử tưởng tượng xem một máy chủ Share Hosting mà có nhiều website cùng sử dụng CloudFlare thì nó sẽ tệ thế nào ?

- Mặc dù được quảng cáo là giảm thiểu thiệt hại khi bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhưng vô hình chung khi sử dụng CloudFlare chúng ta lại gặp được những vấn đề rất bất lợi. Cụ thể bạn sẽ không thể nào biết được địa chỉ thật sự của hacker.Nếu không sử dụng CloudFlare trường hợp hacker dùng 1 máy tính tấn công vào website của bạn,HP chỉ cần chặn IP đó ở firewall là xong.Nhưng khi sử dụng cloudflare luồng dữ liệu đi tới Máy chủ của bạn quá lớn, CloudFlare sẽ phân luồng dữ liệu đó ra nhiều luồng với nhiều địa chỉ IP khác nhau. Vô tình điều này sẽ làm Máy chủ của bạn sập nhanh hơn,quản trị bối rối hơn do có quá nhiều IP của CloudFlare cùng tấn công vào Website của bạn(tất nhiên nó cũng được giảm thiểu theo quảng cáo của CloudFlare).

- Chỉ cần bật Captcha lên là bạn có thể ngăn chặn mọi cuộc tấn công ddos ? Bạn đừng nhầm, Hacker có những công cụ rất tốt có thể vượt qua được cả reCaptcha. Trong trường hợp ddos thông thường website của bạn vẫn cứ bị ảnh hưởng như thường. Điều này mình đã tự kiểm chứng rất nhiều.

- Uptime website của bạn ngoài phụ thuộc vào máy chủ hosting còn bị phụ thuộc vào độ ổn định của CloudFlare.

Chỉ nên sử dụng CloudFlare trong các trường hợp sau:

- Website đặt tại máy chủ nước ngoài, có lượng traffic chủ yếu ở VN hoặc lượng traffic toàn thế giới.

- Muốn che giấu địa chỉ ip máy chủ website của bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tên miền Việt Nam

Tên miền Việt Nam Lệ phí đăng ký(1) (không chịu thuế) Phí duy trì(2) (không chịu thuế) Dịch vụ tài khoản quản trị tên miền năm đầu (chưa bao gồm thuế VAT) Dịch vụ tài khoản quản trị tên miền năm tiếp theo (chưa bao gồm thuế VAT) Tổng tiền năm...

Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay1,936
  • Tháng hiện tại68,585
  • Tổng lượt truy cập8,240,510
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây